Trường hợp công đoàn viên vi phạm bị xem xét tăng nặng mức kỷ luật

22/09/2022
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành Quyết định 5130/QĐ-TLĐ ngày 12/8/2022 về quy định xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn.
Untitled-(1).png

Trong đó, cán bộ, công đoàn viên vi phạm bị xem xét tăng nặng mức kỷ luật khi thuộc những trường hợp sau:

- Đã được tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giáo dục, nhắc nhở mà không sửa chữa.

- Không tự giác kiểm điểm, nhận khuyết điểm, vi phạm của mình mà còn quanh co, che giấu.

- Bao che cho người cùng vi phạm; trù dập, trả thù người đấu tranh, tố cáo vi phạm hoặc người cung cấp chứng cứ vi phạm.

- Cung cấp thông tin, báo cáo sai sự thật; ngăn cản người khác cung cấp chứng cứ vi phạm;

Tiêu hủy chứng cứ, lập hồ sơ, chứng cứ giả.

- Đối phó, cản trở, gây khó khăn, trở ngại cho quá trình kiểm tra, giám sát, xác minh, thu thập chứng cứ vi phạm.

- Vi phạm do lợi dụng tình trạng khẩn cấp, thiên tai, thực hiện chính sách xã hội.

- Vi phạm gây thiệt hại về vật chất phải bồi hoàn nhưng không bồi hoàn, không khắc phục hậu quả.

- Vi phạm nhiều lần, có hệ thống, tái phạm; bị xử lý kỷ luật nhiều lần.

- Vi phạm có tổ chức; là người tổ chức, chủ mưu, khởi xướng hành vi vi phạm.

- Ép buộc, vận động, tổ chức cho người khác cùng vi phạm.

- Ép buộc, tạo điều kiện cho người khác tạo tài liệu, hồ sơ, chứng cứ giả, che giấu, tiêu hủy chứng cứ, hồ sơ, tài liệu.

Xem thêm tại Quyết định 5130/QĐ-TLĐ có hiệu lực từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định 493/QĐ-TLĐ ngày 09/03/2017.

Hồng Quang