Quy định mới về cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ

21/09/2022
Chính Phủ ban hành Nghị định 63/20222/NĐ-CP quy định về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ.
Theo đó, sáp nhập trường Đại học Nội vụ Hà Nội vào Học viện hành chính quốc gia như sau:

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cho đến khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia.

(Tại Quyết định 620/QĐ-TTg ngày 10/5/2017, quy định Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Nội vụ)

Ngoài ra, thay đổi về cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ, trong đó, cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ gồm các cơ quan sau:

- Vụ Tổ chức - Biên chế.

- Vụ Chính quyền địa phương.

- Vụ Công chức - Viên chức.

- Vụ Tiền lương.

- Vụ Tổ chức phi chính phủ.

- Vụ Cải cách hành chính.

- Vụ Hợp tác quốc tế.

- Vụ Pháp chế.

- Vụ Kế hoạch - Tài chính.

- Vụ Công tác thanh niên.

- Vụ Tổ chức cán bộ.

- Thanh tra Bộ.

- Văn phòng Bộ.

- Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

- Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

- Ban Tôn giáo Chính phủ.

- Học viện Hành chính Quốc gia.

- Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

- Tạp chí Tổ chức nhà nước.

- Trung tâm Thông tin.

(So với trước đây, đã giảm đi 02 vụ gồm: Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Vụ Tổng hợp)

Nghị định 63/20222/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/9/2022 thay thế Nghị định 34/2017/NĐ-CP.
Lê Thị Thanh