Nội dung quy tắc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ Kiểm sát

15/02/2023
Ngày 07/02/2023, Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Quyết định 21/QĐ-VKSTC về Quy tắc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ Kiểm sát.
Quy tắc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ Kiểm sát mới nhất  năm 2023 là như thế nào?
Theo đó, nội dung quy tắc chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ Kiểm sát bao gồm:

- Tính Công minh;

- Tính Chính trực;

- Tính Khách quan;

- Tính Thận trọng;

- Tính Khiêm tốn.

Quy tắc này áp dụng đối với cán bộ, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Kiểm tra viên, công chức khác, viên chức công tác tại Viện kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát quân sự các cấp; khuyến khích áp dụng đối với cán bộ Kiểm sát đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác.

Xem chi tiết tại Quyết định 21/QĐ-VKSTC có hiệu lực từ ngày 07/02/2023.
Lê Hồng Quang