Không sử dụng NSNN tổ chức thi sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

04/12/2023
Nội dung đề cập tại Quyết định 1191/QĐ-BXD ngày 28/11/2023 quy định về chi phí sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.
Theo đó, ban hành Quy định về chi phí sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Quy định nêu rõ: Không sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức thi sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Về mức thu chi phí sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng:

- Mức thu chi phí sát hạch được tính theo bài thi sát hạch của cá nhân và được xác định như sau: 350.000đ/bài thi.

- Ngoài chi phí sát hạch nêu trên, tổ chức xã hội nghề nghiệp được công nhận đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề tự xây dựng mức thu chi phí phục vụ đánh giá hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của cá nhân tham dự sát hạch nhưng không vượt quá mức lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo quy định của Bộ Tài chính và thực hiện niêm yết công khai theo quy định.
Lê Thị Thanh