HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2024

22/03/2024
Ngày 14/3/2024, tại Nhà văn hóa xã Ia Pnôn, Huyện đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, Công an huyện, Đồn Biên phòng Ia Pnôn tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2024. Hoạt động với sự tham gia của 80 đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Ia Pnôn
Tại hoạt động, đồng chí Lê Trọng Phúc – Bí thư Huyện đoàn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Đức Cơ đã báo cáo chuyên đề “Nhận diện và phản bác các quan điểm sai trái về chính sách hòa hợp dân tộc của Việt Nam” với 02 nội dung chính: Cách nhận diện các quan điểm, luận điệu xuyên tạc, phủ nhận về hòa hợp dân tộc và Sai lầm của các quan điểm, luận điệu sai trái về hòa hợp dân tộc.
Ngoài ra, tại hoạt động, đoàn viên thanh niên và người dân đã được các đồng chí báo cáo viên các cơ quan: Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Nông dân huyện, Đồn Biên phòng Ia Pnôn, Công an huyện tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, cụ thể: Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong ĐBDTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn nâng cao; ý thức trách nhiệm, tham gia các hoạt động quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân vùng biên giới, qua đó, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật, đẩy mạnh sâu rộng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới.
Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ