Ban hành chương trình đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

21/10/2022
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH ban hành Thông tư 16/2022/TT-BLĐTBXH về Chương trình đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia (có hiệu lực từ ngày 21/10/2022).
Trong đó, quy định nội dung chương trình tập trung đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia, gồm:

- Nghiệp vụ chuẩn bị thực hiện một kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia theo quy mô, đối tượng và các yêu cầu liên quan;

- Nghiệp vụ thực hiện đánh giá và chấm điểm bài kiểm tra kiến thức, bài kiểm tra thực hành trong kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia;

- Nghiệp vụ về giám sát và xử lý các tình huống phát sinh, các hành vi vi phạm (nếu có) trong kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia.

Chương trình đào tạo gồm 5 phần và 5 chuyên đề, cụ thể:

Phần 1: Chuyên đề 1 (Tổng quan về hệ thống đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia và tiếp cận chuẩn quốc tế về đánh giá và công nhận kỹ năng nghề).

Phần 2:

+ Chuyên đề 2 (Công tác chuẩn bị của tổ chức đánh giá trước kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia).

+ Chuyên đề 3 (Công tác chuẩn bị của đánh giá viên trước kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia).

Phần 3:

+ Chuyên đề 4 (Thực hiện đánh giá kiến thức trong kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia).

+ Chuyên đề 5 (Thực hiện đánh giá kỹ năng thực hành trong kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia).

Phần 4: Chuyên đề 6 (Giám sát việc thực hiện tổ chức đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia và xử lý các tình huống phát sinh trong kỳ đánh giá).

Phần 5: Kiểm tra cuối khóa.
Lê Thị Thanh