Tăng cường quản lý việc mua, bán đối với thuốc có hoạt chất Molnupiravir trên địa bàn huyện

22/03/2022
Văn phòng HĐND-UBND huyện vừa ban hành Thông báo số 48/TB-VP về việc tăng cường quản lý việc mua, bán đối với thuốc có hoạt chất Molnupiravir.
Theo đó,để đảm bảo việc quản lý và bán thuốc theo đơn trong đó có thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir theo đúng quy định hiện hành, Văn phòng HĐND-UBND huyện đề nghị các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện thực hiện một số nội dung sau: Thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir là thuốc kê đơn, vì vậy việc bán thuốc tại các cơ sở bán lẻ thuốc phải theo đơn điều trị ngoại trú quy đinh tại Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định về đơn thuốc và việc kê thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú và Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc đảm bảo đúng quy định.
Yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn huyện thực hiện việc kết nối liên thông việc mua, bán và sử dụng thuốc theo đơn lên cơ sở liên thông quốc gia theo quy định của Bộ Y tế.
                                                                                            Kiều Nhung