Tạm dừng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

18/05/2022
Sở Y tế vừa có Công văn số 217/SYT-NVY ngày 16/5/2022 về tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Theo đó, để bảo đảm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động phục hồi phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tinh thần của các Nghị quyết của Chính phủ. Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố; Các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố: Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 00 giờ ngày 15 tháng 5 năm 2022 theo quy định.
Đồng thời, tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quốc gia, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh để bảo vệ sức khoẻ nhân dân với mục tiêu đặt sức khoẻ, tính mạng của người dân lên trên hết.
                                                                                                        Kiều Nhung