Kết quả triển khai Tháng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 2 năm 2023 trên địa bàn huyện

12/08/2023
Theo Báo cáo số 403/BC-TTDVNN ngày 11/8/2023 của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Cơ, triển khai Tháng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 2 năm 2023; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục hướng dẫn người chăn nuôi, buôn bán, vận chuyển, giết mổ, chế biến động vật, sản phẩm động vật tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn dịch bệnh, vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm; các triệu chứng nhận biết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, bệnh lở mồm long móng, bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò; ban hành các kế hoạch phòng chống các loại dịch bệnh ở gia súc, gia cầm..  Tăng cường giám sát tình hình chăn nuôi, dịch bệnh gia súc, gia cầm, tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ việc giết mổ, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm.
Trong đợt 2, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã cấp 300 lít hóa chất khử trùng Benkocid cho UBND các xã, thị trấn để cấp cho các hộ chăn nuôi, Ban quản lý chợ Đức Cơ, chợ Ia Dom. Thực hiện phát quang khu vực chuồng nuôi, dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh được 8.216 m2 ; Tiêu độc, khử trùng được 600.000 m2 ; Thu gom rác, chất thải được 1.160 m3 . Đến nay, tình hình chăn nuôi trên địa bàn huyện ổn định, chưa phát hiện dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm.
                                                                               Kiều Nhung