Kế hoạch triển khai tiêm phòng Vắc xin Lở mồm long móng Type (O&A) đợt 1 năm 2020 cho đàn trâu, bò trên địa bàn huyện

09/03/2020
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh gia súc trong những năm qua, tình hình chăn nuôi của nhân dân trên địa bàn huyện và lượng vắc xin được phân bổ, ngày 26/02/2020, UBND huyện đã phê duyệt Kế hoạch số 02/KH-TTDVNN của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện về việc triển khai tiêm phòng Vắc xin Lở mồm long móng (LMLM) Type (O&A) đợt 1 năm 2020 cho đàn trâu, bò trên địa bàn huyện.
Đợt 1 số lượng vắc xin LMLM trâu bò type (O&A) được tỉnh phân bổ là 8.100 liều, để phòng cho trâu, bò khỏe mạnh không có biểu hiện lâm sàng về bệnh lý. Thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 01/3/2020 đến 15/4/2020. Lượng vắc xin được phân bổ cho từng xã, thị trấn có thể thay đổi trong quá trình tiêm và đợt tiêm chính lượng vắc xin còn dư sẽ được tiêm nhắc lại mũi thứ 2 sau mũi thứ nhất từ 3 đến 4 tuần (cho những con được tiêm mũi đầu tiên).
Theo Kế hoạch, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp sẻ tiến hành phân bổ vắc xin cho các xã, thị trấn và giám sát việc bảo quản vắc xin và triển khai tiêm phòng đến các hộ chăn nuôi; Theo dõi, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện công tác tiêm phòng ở các xã, thị trấn, báo cáo về UBND huyện và Chi cục Chăn nuôi – Thú y.

Nguyễn Giang