Gia Lai thành lập 04 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid – 19

07/04/2020

Để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định thành lập 04 chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh gồm:
Chốt 1: Đầu đèo An Khê, thị xã An Khê trên tuyến Quốc lộ 19 (ranh giới giữa Gia Lai- Bình Định)
Chốt 2: Gần Trạm Sao Mai, huyện Chư Păh trên tuyến Quốc lộ 14 (ranh giới giữa Gia Lai- Kon Tum)
Chốt 3: Khu vực cầu 110, huyện Chư Pưh trên tuyến Quốc lộ 14 (ranh giới giữa Gia Lai- Đăk Lăk)
Chốt 4: Xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa trên tuyến Quốc lộ 25 (ranh giới giữa Gia Lai- Phú Yên)
Thành phần các chốt gồm lực lượng Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải. Thời gian hoạt động của chốt kể từ 7 giờ 00 phút ngày 03/4/2020 cho đến khi có thông báo giải thể các chốt; thực hiện kiểm soát liên tục 24/24 giờ.
Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tập trung một số nhiệm vụ sau:
-Dừng, kiểm tra công tác phòng dịch bệnh trên các phương tiện giao thông vận tải bằng đường bộ vào địa bàn tỉnh theo các quy định của ngành y tế và giao thông vận tải khi tham gia giao thông trong thời điểm có dịch bệnh. Đồng thời, kiểm tra, kiểm dịch động thực vật và thực hiện an toàn giao thông.
-Tổ chức khai báo y tế ban đầu, đo thân nhiệt với tất cả các trường hợp đến địa bàn trên các phương tiện giao thông. Xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo ý tế đối với người nước ngoài, người Việt nam từ nước ngoài về và từ vùng dịch (trong nước) vào địa bàn tỉnh để theo dõi, quản lý. Quá trình kiểm tra, phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh COVID-19 phải triển khai ngay các biện pháp phòng, ngăn chặn dịch.
- Xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.
Theo Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 03/4/2020 của UBND tỉnh Gia Lai./.
          Nguyễn Giang