xã Ia Pnôn đã tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

28/03/2024
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập luyện thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2024).
Sáng ngày 26/3, tại Nhà văn hóa xã Ia Pnôn đã tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, các đợn vị đứng chân trên địa bàn xã.
Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp đẩy mạnh các hoạt động thể dục - thể thao quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả hơn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; mở rộng, nâng cao chất lượng phong trào luyện tập thể dục - thể thao quần chúng; cũng là dịp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục - thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu là lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban cùng tham gia chạy hưởng ứng, các đơn vị vũ trang, khối THPT tham gia thi chạy đội hình khối.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 là hoạt động cụ thể hóa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo thói quen vận động hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh, duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục - thể thao trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.
Văn Nam