Thị trấn Chư Ty tổ chức Lễ kết nạp và công nhận dân quân tự vệ hoàn thành nhiệm vụ năm 2023

01/03/2023
Ngày 27/3/2022, Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Ty tổ chức Lễ kết nạp cho 35 dân quân mới năm 2023 và công nhận cho 35 dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân.
Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ thị trấn ngày càng vững mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng trong mọi tình huống.
Đây là nhiệm vụ thường xuyên hàng năm, để không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng về mọi mặt, tăng cường khả năng, trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời thực hiện tốt việc luân phiên đối với lực lượng dân quân đúng theo Luật dân quân tự vệ.
Phát biểu giao nhiệm vụ cho dân quân, ông Vũ Văn Toàn, Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Dân quân tự vệ thị trấn luôn đề cao cảnh giác, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị và không ngừng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, làm nòng cốt cho phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc. Gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, xung kích trong lao động sản xuất, chủ động tích cực phòng chống thiên tai, khi có sự cố xảy ra…Đối với dân quân giải ngạch công nhận HTNV tiếp tục nêu cao phẩm chất cách mạng của người “Bộ đội cụ Hồ”, chấp hành tốt hướng dẫn chỉ đạo của chính quyền địa phương, tiếp tục làm nòng cốt tham gia lực lượng dân quân rộng rãi góp phần gìn giữ trật tự an toàn xã hội, giữ vững xã an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn./.
Văn Nam