Thị trấn Chư Ty ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu 2023

03/10/2023
Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-BCĐLNATTP ngày 11/9/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Đức Cơ; UBND thị trấn Chư Ty ban hành Kế hoạch số 113/KH-BCĐLNATVSTP thị trấn ngày 14/9/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thị trấn về việc triển khai Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2023. Theo đó, UBND thị trấn đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2023 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thị trấn.
Đợt kiểm tra lần này chủ yếu là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các mặt hàng được sử dụng trong dịp Tết Trung thu như: bánh kẹo, nước giải khát, cơ sở sản xuất bánh ngọt, các sản phẩm từ thịt...
Qua kiểm tra 19 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn có 15 cơ sở đều đáp ứng được yêu cầu về VSATTP, xuất trình đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh không phát hiện hàng nhái, hàng giả, hàng hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng… Bên cạnh đó có 04 cơ sở phát hiện hàng hết hạn sử dụng, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính theo quy định... Tuy nhiên, đoàn cũng đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh cần tiếp tục thường xuyên kiểm tra, truy xuất được nguồn gốc nhập hàng, bảo quản thực phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng ATTP... Đồng thời, khuyến cáo người dân khi mua hàng cần lựa chọn các mặt hàng có thương hiệu, bao bì, nhãn mác rõ ràng, kiểm tra kỹ hạn sử dụng...
Đây là hoạt động nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng VSATTP, góp phần hạn chế các ca ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn thị trấn dịp tết Trung thu 2023./.
Văn Nam