Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với nhân dân xã Ia Dom, huyện Đức Cơ

29/01/2019
Sáng ngày 24/01/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Ia Dom, huyện Đức Cơ đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Phan Quang Thái - Bí thư Huyện ủy với nhân dân xã Ia Dom.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN và các ban ngành, đoàn thể xã Ia Dom và trên 110 người dân xã Ia Dom.
Untitled.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện đã lần lượt trả lời, giải đáp 15 ý kiến, kiến nghị bằng văn bản và 15 ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại Hội nghị. Nội dung các kiến nghị chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Việc cấp đất ở cho nhân dân tại thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; việc giải quyết chế độ cho giáo viên theo Nghị định số 19/NĐ-CP; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình có mức sống trung bình; các hoạt động kinh doanh tại Khu trung tâm Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh…
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Quang Thái – Bí thư Huyện ủy đã trả lời và giải đáp làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Ia Dom. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu các ngành chức năng của huyện và chính quyền xã Ia Dom cần tiếp tục quan tâm đến công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; kịp thời kiểm tra và giải quyết các kiến nghị chính đáng của người dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được giao. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu chính quyền địa phương cần khẩn trương tập trung thực hiện công tác chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, đặc biệt là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ người đồng bào dân tộc thiểu số, tuyệt đối không để bất cứ hộ dân nào thiếu đói./.
(Vũ Thủy)