Hội LHPN thị trấn Chư Ty sôi nổi nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

05/03/2024
Tối ngày 5/3, tại Nhà văn hóa thị trấn Chư Ty, 8 đội nhóm dân vũ trên địa bàn thị trấn tưng bừng tổ chức giao lưu dân vũ chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 - 8.3.2024) và 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tham gia chương trình giao lưu mô hình dân vũ gồm 8 đội nhóm dân vũ của 7 tổ dân phố và 1 thôn làng trong trên địa bàn thị trấn. Tại đây, các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ thị trấn đã biểu diễn 8 tiết mục dân vũ đặc sắc, hấp dẫn trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục dân vũ được tập luyện chu đáo, đầu tư trang phục phù hợp với từng tiết mục diễn, thể hiện sự khỏe khoắn và duyên dáng trong từng động tác, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.
Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tự hào trước những đóng góp của các thế hệ phụ nữ trong đó có phụ nữ thị trấn luôn xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Tích cực rèn luyện, thi đua đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực nhất là trong xây dựng gia đình tiến bộ hạnh phúc, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Trước đó, chiều ngày 6/3 Công đoàn thị trấn đã tổ chức giao lưu bóng đá nữ với Công đoàn khối Đảng huyện ủy. Thông qua buổi giao hữu, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần tập luyện thể dục - thể thao của cán bộ, công nhân viên, người lao động nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ và sức khỏe, nhất là cán bộ nữ trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.
Tiếp đó, trong các ngày 7-8/3, trên địa bàn các tổ dân phố, thôn làng thị trấn các chi hội phụ nữ đã tổ chức các chương trình giao lưu dân vũ, trình diễn áo dài Việt Nam và ôn lại truyền thống của hội, kết thúc chương trình các chi hội viên được tham gia các hoạt động được đông đảo hội viên ở cơ sở nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
Thông qua chương trình giao lưu giữa các chi hội, các đội nhóm, Hội LHPN thị trấn đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để hội viên, phụ nữ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chị em phụ nữ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập, nâng cao thể chất, đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó./.
Văn Nam