HUYỆN ĐOÀN ĐỨC CƠ PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "ĐOÀN KẾT 3 LỰC LƯỢNG"]

15/09/2021
          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Sáng ngày 14/9/2021 Huyện đoàn phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Nan, Đoàn trường THPT Nguyễn Trường Tộ,  Đoàn xã Ia Nan tổ chức Chương trình "Đoàn kết 3 lực lượng" tại làng Sơn, xã Ia Nan với sự tham gia của 30 đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sỹ thuộc Đội công tác địa bàn – Đồn Biên phòng Ia Nan.
Tại Chương trình, đồng chí Rơ Lan Tứ - Bí thư Đoàn xã Ia Nan thay mặt các đơn vị phối hợp đã kêu gọi đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Đoàn kết 3 lực lượng” thông qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về nhiệm vụ cách mạng và trách nhiệm của tuổi trẻ với công tác Quốc phòng – An ninh, đồng thời vận động đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; góp phần giữ vững an ninh trật tự; đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Nhân đạo từ thiện” tại địa phương.
          Ngoài ra, tại chương trình các đơn vị đã phối hợp tiến hành tháo dỡ và lợp tôn toàn bộ mái nhà, hai bên hông nhà cho 01 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Sơn, Ia Nan với diện tích 70 mét vuông tôn, trị giá 9 triệu đồng. Phong trào “Đoàn kết 3 lực lượng” (Lực lượng vũ trang, trường học và địa bàn dân cư) là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ 3 lực lượng trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, qua đó mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chức Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện.
Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ