Chủ trương tổ chức khảo sát địa chất, đánh giá và xác định nguyên nhân hiện tượng sạt lở, nứt đất tại khu vực đường Lê Lai, thị trấn Chư Ty

21/03/2019
Trên cơ sở ý kiến của người dân tại khu vực đường Lê Lai, thuộc Tổ dân phố 1 và 2, thị trấn Chư Ty về việc sạt lở, nứt đất tại tuyến đường Lê Lai, vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân của hiện tượng trên. Qua kết quả kiểm tra, các ngành chức năng của huyện xác định khu vực sạt lở, nứt đất trên có chiều dài khoảng 490 mét, với tổng diện tích đất canh tác của nhân dân bị ảnh hưởng khoảng 4,5 ha. Nguyên nhân sạt lở, nứt đất được xác định là do tai biến địa chất; đồng thời dự báo khả năng sạt lở, nứt đất có thể mở rộng thêm.
Trước tình hình trên, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và bảo vệ tài sản của người dân, Ủy ban nhân dân huyện đã thống nhất chủ trương cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thuê đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát địa chất, đánh giá và xác định chính xác nguyên nhân, đồng thời có các biện pháp xử lý kịp thời.
Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Ty tiếp tục tổ chức khoanh vùng sạt lở, cắm biển cảnh bảo và có các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân trong quá trình canh tác hạn chế đi lại khu vực nguy hiểm trên để đảm bảo an toàn./.
(Vũ Thủy)