Chấn chỉnh đưa các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

10/08/2020
Thời gian gần đây, lợi dụng những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cá nhân đã đưa ra các thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội và tuyên truyền sai sự thật về việc xét nghiệm và chẩn đoán Covid-19. Do đó, xử lý kiên quyết việc đưa các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 là hết sức cần thiết. Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành văn bản đề nghị các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai các nội dung.
Theo đó, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh; các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; triển khai quyết liệt các chỉ đạo, hướng dẫn của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến, nắm chắc tình hình của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị. Đồng thời nghiêm cấm việc công chức, viên chức và người lao động có các hành vi đưa các thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nếu cá nhân nào có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc….tùy theo mức độ vi phạm sẽ được xử lý tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.
Thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn trong và ngoài đơn vị về tình hình dịch bệnh. Người phát ngôn về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh.
Đối với các cơ sở Y tế trên toàn tỉnh thực hiện nghiêm Công văn số 1495/SYT-VP ngày 07/8/2020 của Sở Y tế về việc chấn chỉnh đưa các thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
                                                                                                                Kiều Nhung