Tập trung thực hiện và đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện

22/05/2020
Thời gian qua, UBND huyện quan tâm, tích cực chỉ đạo và đã ban hành nhiều công văn đôn đốc, chấn chỉnh các chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án XDCB, công trình thuộc Chương trình MTQG (GNBV, NTM, Chương trình 135). Năm 2020, tổng vốn đầu tư toàn huyện: 96,868 tỷ đồng, thực hiện 55 dự án. Đến nay, triển khai thi công 09 dự án, giải ngân khoảng 30 tỷ đồng, đạt khoảng 30%KH, tỷ lệ giả ngân đạt còn thấp.
UBND huyện yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nhân lực, phương tiện, trang thiết bị đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án. Chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thanh toán khi có khối lượng nghiệm thu, không để dồn khối lượng thanh toán vào cuối năm. Tích cực triển khai hoàn thành các công trình trọng điểm theo kế hoạch./.
(Đinh Khoa)