KIỂM TRA CÔNG TÁC KINH TẾ VÀ THỰC HIỆN ỦY THÁC VỐN VAY ĐỐI VỚI HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN ĐỨC CƠ

12/03/2023
Sáng ngày 9/3, đoàn công tác do ông Phạm Bá Yến – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam làm trưởng Đoàn đã phối hợp với Hội CCB tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác kinh tế và thực hiện ủy thác vốn vay đối với Hội CCB huyện Đức Cơ.
Tại buổi làm việc, Hội CCB huyện đã báo cáo kết quả công tác kinh tế và thực hiện ủy thác vốn vay trong năm 2022. Theo đó, Hội CCB huyện hiện đang quản lý 48 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 102 tỷ đồng. Nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho 626 hộ hội viên CCB đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Các hộ được vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, không có trường hợp sử dụng sai mục đích, xâm tiêu, chiếm dụng. Ngoài nguồn vốn trên, hiện nay, Hội CCB huyện cũng huy động được nguồn vốn nội bộ với số tiền 4 tỷ, 913 triệu đồng nhằm giúp hội viên nghèo được vay không tính lãi hoặc vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Sau khi nghe báo cáo của Hội CCB huyện, Đoàn công tác đã kiểm tra trực tiếp hồ sơ liên quan đến công tác ủy thác vốn vay của Hội CCB xã Ia Krêl và Hội CCB thị trấn Chư Ty. Đoàn cũng trao đổi các nội dung liên quan với 2 Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn cùng 10 hội viên CCB được vay vốn của xã Ia Krêl và thị trấn. Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Bá Yến – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội CCB Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác kinh tế và thực hiện ủy thác vốn vay của Hội CCB huyện Đức Cơ thời gian qua. Ông Phạm Bá Yến đề nghị, trong thời gian tới, Hội CCB huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội để quản lý hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi, nâng cao chất lượng tín dụng và thực hiện ủy thác, không để thất thoát, chiếm dụng vốn. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, thường xuyên kiểm tra, giám sát, phấn đấu tăng dư nợ ủy thác và phát triển kinh tế, sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị./.

Mỹ Duyên