Huyện Đức Cơ: Tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Ia Dom lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

01/03/2024
Thực hiện Kế hoạch số 328/KH-MTTQ-BTT, ngày 11 tháng 9 năm 2023 của Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ về tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ngày 28-29.02.2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đơn vị tổ chức Đại hội điểm của huyện.
Tham dự Đại hội có ông Hồ Trung Kiên, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, bà Lê Thị Khánh Hoà, Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, các ngành, Hội đoàn thể xã, các đơn vị Lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn xã và có mặt 80 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
 Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt nam xã Ia Dom đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Khối đại đoàn kết không ngừng được củng cố và phát huy tăng cường đồng thuận xã hội, xây dựng nền tảng vũng chắc cho sự phát triển của xã nhà.  UBMTTQ việt nam xã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đặc biệt là các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong làng đồng bào dân tộc thiểu số, để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã kiểm điểm trước đại hội Đại hội, qua đó Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tại Hội nghị lần thứ nhất đã hiệp thương cử ra 03 vị vào Ban Thường trực gồm 01 Chủ tịch, 01 Phó chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực kiêm nhiệm kết quả bà Hoàng Thị Ất – Đảng uỷ viên, giữ chức Chủ tịch, ông Rơ Lan Huch – giữ chức Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Chí Thanh – Chủ tịch hội CCB, giữ chức Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá VII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đại hội đã hiệp thương 8 đại biểu trong đó 07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã thảo luận biểu quyết 8 chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, Đại hội đã kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn xã hãy ra sức phát huy truyền thống của dân tộc, đoàn kết, năng động, sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong mỗi cá nhân, trong từng tập thể góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

H’ Yuen