[HOẠT ĐỘNG TUỔI TRẺ GIA LAI VÌ BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC NĂM 2023]

05/06/2023
          Sáng ngày 31/05/2023, tại Nhà văn hóa xã Ia Pnôn, Huyện đoàn Đức Cơ đã đăng cai tổ chức hoạt động “Tuổi trẻ Gia Lai vì biên cương tổ quốc năm 2023”. Tham gia hoạt động có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện Đồn Biên phòng Ia Pnôn, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Pnôn và 200 đoàn viên thanh thiếu niên và bà con Nhân dân trên địa bàn xã
Tại Chương trình đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa, thiết thực: Tuyên truyền về Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam; tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đoàn viên, thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao tặng 25 suất tiền mặt, mỗi suất 250.000đ cho 05 cựu TNXP; 10 hộ nghèo trên địa bàn xã và 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Lương Thế Vinh; trao tặng 09 bảng phòng, chống đuối nước; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội trao tặng 25 suất tiền mặt, mỗi suất 200.000đ cho 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã và Honda Toàn Trung trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho bà con Nhân dân tại chương trình.
          Hoạt động diễn ra nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, bà con  Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền. Bên cạnh đó, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội với thiếu nhi và bà con Nhân dân tại khu vực biên giới.
Trần Thị Gái – Chuyên viên Huyện đoàn Đức Cơ