XÃ IA KLA RA MẮT MÔ HÌNH NÔNG HỘI SẢN XUẤT - KINH DOANH CÀ PHÊ VIETGAP

04/01/2020
Chiều ngày 30/12, tại thôn Chư Bồ 1, UBND xã Ia Kla đã ra mắt mô hình “ Nông hội sản xuất – kinh doanh cà phê VietGap ”. Đây là mô hình nông hội đầu tiên ở huyện biên giới Đức Cơ. Dự lễ ra mắt có đồng chí Võ Thanh Hùng, ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy.
Untitled.jpg
Tham gia mô hình có 45 hội viên là những nông dân năng động, sáng tạo, có kinh nghiệm sản xuất giỏi liên quan đến lĩnh vực cà phê. Mô hình Nông hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi, góp phần thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp của xã; cổ vũ, động viên và hỗ trợ các thành viên trong việc thành lập, phát triển mô hình sản xuất mới, nhất là nông dân trẻ khởi nghiệp và lập nghiệp. Mô hình Nông hội là không gian mở, tập hợp những người dân cùng ý chí, cùng ngành nghề sản xuất kinh doanh trên tinh thần tự nguyện, tự quản, tự lực; dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, tuân thủ pháp luật và Điều lệ nông hội theo nguyên tắc “3 không, 3 tự, 3 cùng ” .

Thủy Nhiên – Thanh Tịnh