Tổ chức Hội thảo tổng kết và trao Giấy chứng nhận VietGAP cà phê tại Ia Lang

17/12/2019

Sáng ngày 27/11/2019, tại Hội trường UBND xã Ia Lang, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện và UBND xã Ia Lang tổ chức Hội thảo tổng kết và trao Giấy chứng nhận VietGAP cà phê tại cho Hợp tác xã Kinh doanh - Dịch vụ - Nông nghiệp Ia Lang. Tham dự Hội thảo có Đại diện các đơn vị: Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Đơn vị chứng nhận VietGAP, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT Gia Lai; Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện; Lãnh đạo UBND xã Ia Lang, Hợp tác xã  Kinh doanh - Dịch vụ - Nông nghiệp Ia Lang và 18 hộ dân sản xuất cà phê trên địa bàn xã.
Theo đó, trong năm 2019, huyện Đức Cơ tiếp tục phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản triển khai dự án sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP thuộc Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019 với Hợp tác xã Kinh doanh - Dịch vụ - Nông nghiệp Ia Lang, với diện tích cà phê 30 ha. Ngoài việc áp dụng quy trình sản xuất VietGAP, Hợp tác xã kinh doanh - Dịch vụ - Nông nghiệp Ia Lang đã thực hiện liên kết sản xuất với Cơ sở chế biến cà phê bột Nguyễn Hân nhằm thu mua, chế biến sản phẩm sau khi thu hoạch của thành viên Hợp tác xã.
Untitled-(1).jpg
Việc định hướng nhân dân tham gia sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn VietGAP dần dần đem tới lòng tin, sự uy tín của các doanh nghiệp và người tiêu dùng đối với sản phẩm cà phê của địa phương. Hướng đến xây dựng thương hiệu sản phẩm riêng, đặc trưng của vùng đạt chuẩn chất lượng, có thị trường tiêu thụ ổn định. Ngoài ra, quy trình sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP đã làm thay đổi thói quen, tập quán sản xuất, đem tới một nguồn sản phẩm an toàn vệ sinh đúng nghĩa, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm bớt các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững. Bên cạnh đó, giúp các Doanh nghiệp  kiểm soát chất lượng nguồn đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu... giúp các nhà sản xuất phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao.
Trần Hiếu