Tình hình hoạt động thương mại biên giới năm 2019

20/12/2019
Năm 20149, tình hình kinh tế chính trị trên địa bàn khu vực huyện Đức Cơ cũng như hoạt động thương mại biên giới cơ bản ổn định, riêng kim ngạch xuất nhập khẩu qua biên giới giảm so với cùng kỳ năm trước.
Untitled.jpg
 Kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 53 triệu USD (giảm 30% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 22 triệu USD (tăng 27%)) so với cùng kỳ năm 2018), kim ngạch nhập khẩu đạt 31 triệu USD (giảm 47%) với cùng kỳ năm 2018). Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn huyện giảm hơn so với cùng kỳ năm trước. Công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới luôn được tăng cường, các đơn vị luôn làm tốt công tác nắm bắt tình hình buôn lậu trên địa bàn biên giới, giám sát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh và thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện để tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn kịp thời tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa trái phép qua biên giới đã được hạn chế đến mức thấp nhất. Tình hình thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, có 27 nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư 33 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 405,714 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư thực hiện 16,723 tỷ đồng, đạt 41% tổng vốn đầu tư đăng ký./.
(Đinh Khoa)