CHUYÊN MỤC

Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiêu thụ nông lâm thủy sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

25/03/2021
Sở Nông ghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản về tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiêu thụ nông lâm thủy sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Untitled.png
Ảnh minh hoạ
Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, theo dõi, cập nhật thường xuyên tình hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương, chủ động xây dựng các phương án ứng phó trong sản xuất, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa nông sản thực phẩm khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nông lâm thủy sản điều chỉnh sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu thị trường (sản xuất các sản phẩm có quy cách phù hợp tiêu thụ tại thị trường trong nước, bán trực tiếp cho người tiêu dùng,...).Chủ động cung cấp thông tin tới Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn (được chứng nhận VietGAP, hữu cơ, HACCP,...) để phục vụ kết nối tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn phổ biến kịp thời về Cẩm nang “Dịch bệnh Covid và An toàn thực phẩm: Cẩm nang dành cho doanh nghiệp thực phẩm”, đồng thời khuyến cáo tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tự giác tuân thủ theo các quy định tại Cẩm nang trong tổ chức sản xuất, chế biến thực phẩm xuất khẩu.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phòng, chống Covid-19, hướng dẫn ”Dịch bệnh Covid và an toàn thực phẩm: Cẩm nang dành cho doanh nghiệp thực phẩm” do FAO và WHO ban hành (tại địa chỉ: https://www.who.int/publications/i/item/covid-19-and-food-safety-guidance-for-food-businesses); tham khảo bản dịch (không chính thức) tại địa chỉ https://vfa.gov.vn/tin-tuc/cam-nang-huong-dan-an-toan-thuc-pham-cho-co-so-san-xuat-thuc-pham-va-cac-co-quan-quan-ly-trong-thoi-ky-covid-19.html.
Đồng thời, điều chỉnh sản xuất theo yêu cầu thị trường; kéo dài thời gian thu hoạch, bảo quản, chờ qua giai đoạn dịch thì tiếp tục thu hoạch, vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Tăng cường áp dụng các phương pháp bảo quản như: Bảo quản khô, bảo quản lạnh nhằm tạm trữ nông sản chưa tiêu thụ được trong giai đoạn hiện nay tránh phát sinh rủi ro và giảm thiểu thiệt hại trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tăng cường cập nhật thông tin về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động kế hoạch kinh doanh, phòng ngừa rủi ro; cập nhật các chính sách có liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, các rào cản kỹ thuật trong thương mại, biện pháp phòng vệ thương mại, yêu cầu chất lượng hàng hóa, truy xuất nguồn gốc, các biện pháp kiểm dịch,... và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
                                                                                                                      Kiều Nhung

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai
handle_cert.png