Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện

13/03/2019
Trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh huyện Đức Cơ.
Untitled.jpg
Để tiếp tục chỉ đạo trên lĩnh vực này, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 270/UBND-KT ngày  28/02/2019 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai. Theo đó chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn; rà soát các vụ việc khiếu kiện tồn đọng, kéo dài, có biện pháp giải quyết phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích nhà nước, của người sử dụng đất và của nhà đầu tư, nhất là các dự án có liên quan đến việc thu hồi đất. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm, đảm bảo công khai, minh bạch, nhất là sai phạm liên quan đến đất đai theo đúng quy định của pháp luật, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng xuyên tạc, kích động, chống phá. Có biện pháp quản lý, ngăn chặn không để người khiếu kiện liên kết, tập trung đông người gây phiền hà phức tạp an ninh, trật tự./.
(Đinh Khoa)