TỔNG KIM NGẠCH XUẤT NHẬP KHẨU 3 THÁNG ĐẦU NĂM TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH ĐẠT 23,5 TRIỆU ĐÔ LA MỸ

06/04/2023
Trong 3 tháng đầu năm 2023, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng phía Campuchia thực hiện quy trình kiểm soát xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu đúng quy định, giải phóng hàng hóa nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi cho thông quan hàng hóa qua cửa khẩu.
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 3 tháng đầu năm đạt 23,5 triệu Đô la mỹ, trong đó, kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 12,3 triệu đô la mỹ, kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 11,32 triệu Đô la mỹ. Tổng số thu ngân sách nhà nước tại khu vực Cửa Khẩu Quốc Tế Lệ Thanh đạt hơn 5,3 tỷ đồng, nguồn thu chủ yếu là thuế giá trị gia tăng mặt hàng cao su nhập khẩu, máy móc thiết bị, phân bón, bột đá vôi. Trong 3 tháng, các đơn vị chức năng đã phát hiện 1 vụ buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép gồm 90 cây thuốc lá điếu; phát sinh 2 bộ hồ sơ vi phạm hành chính với số tiền phạt gần 15 triệu đồng. Lực lượng Biên phòng đã phát hiện, hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 11 vụ với 12 đối tượng ./.
                                                                                                      Thanh Tịnh