TĂNG CƯỜNG THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI KHU KINH TẾ CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH

25/11/2022
Trong năm 2022, huyện Đức Cơ đã phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư và triển khai các nội dung, hoạt động thiết thực nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng; đề xuất danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư vào Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh.

Trong năm, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã thu hút thêm một dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 6 tỷ đồng. Đến nay, tại Khu kinh tế cửa khẩu có 36 nhà đầu tư thực hiện 40 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 556 tỷ đồng; vốn đầu tư thực hiện ước đạt hơn 242 tỷ đồng. Trong đó, có 11 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, 20 dự án đang xây dựng, 9 dự án đang làm thủ tục. Các dự án chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, kinh doanh kho bãi phù hợp với khu vực cửa khẩu. Bước đầu đã có 4 dự án đầu tư về chế biến sản xuất gỗ, hàng nội thất xuất khẩu và chế biến nấm tại Khu công nghiệp - Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Cùng với việc thu hút đầu tư, huyện Đức Cơ cũng tăng cường các hoạt động hỗ trợ cho các thương nhân Campuchia tại cửa khẩu. Hiện nay đã có 3 hộ tiểu thương Campuchia kinh doanh hàng bách hóa tổng hợp tại khu vực Chợ cửa khẩu. Huyện cũng hỗ trợ thương nhân Campuchia tham gia các hội chợ thương mại, chợ phiên biên giới trên địa bàn. Các hoạt động phối hợp được triển khai chặt chẽ, vừa đảm bảo việc xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp; vừa đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và an toàn phòng dịch trong tình hình mới./.

Mỹ Duyên