Quy định một số nội dung về báo cáo quyết toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước theo năm ngân sách trên địa bàn tỉnh Gia Lai

28/04/2022
Ngày 24/4/2022, Ông Hồ Phước Thành -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký ban hành Quyết định số 18/2022/QĐ-UBND: Quy định một số nội dung về báo cáo quyết toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước theo năm ngân sách trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Quyết định này quy định một số nội dung về báo cáo quyết toán vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước theo năm ngân sách (sau đây viết tắt là quyết toán theo niên độ) trên địa bàn tỉnh Gia Lai, gồm:
1. Quy định thời hạn gửi báo cáo quyết toán theo niên độ của chủ đầu tư, sở, phòng, ban thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện đối với vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước do Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý. Cụ thể:
- Đối với vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước do Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý
+ Chủ đầu tư gửi báo cáo quyết toán theo niên độ đến sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh theo phân cấp quản lý trước ngày 31 tháng 3 năm sau năm quyết toán.
+ Các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh theo phân cấp quản lý gửi báo cáo quyết toán theo niên độ đến Sở Tài chính trước ngày 30 tháng 4 năm sau năm quyết toán.
- Đối với vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý
+ Chủ đầu tư gửi báo cáo quyết toán theo niên độ đến Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện trước ngày 31 tháng 3 năm sau năm quyết toán.
+ Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện gửi báo cáo quyết toán theo niên độ đến Sở Tài chính trước ngày 30 tháng 4 năm sau năm quyết toán.
2. Quy định trình tự, thời hạn lập, gửi, thẩm định và ra thông báo thẩm định báo cáo quyết toán theo niên độ đối với vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý. Cụ thể:
- Ủy ban nhân dân cấp xã lập báo cáo quyết toán theo niên độ gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện trước ngày 31 tháng 03 năm sau năm quyết toán.
- Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện thẩm định và ra thông báo thẩm định báo cáo quyết toán theo niên độ gửi Ủy ban nhân dân cấp xã và Kho bạc nhà nước cấp huyện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định; tổng hợp, lập báo cáo quyết toán theo niên độ gửi Sở Tài chính trước ngày 30 tháng 4 năm sau năm quyết toán.
Trường hợp báo cáo quyết toán theo niên độ của Ủy ban nhân dân cấp xã lập chưa đúng quy định, Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện yêu cầu Ủy ban nhân dân cấp xã giải trình, cung cấp thông tin, số liệu cần thiết, điều chỉnh những sai sót, hoàn chỉnh hoặc lập lại báo cáo quyết toán theo niên độ.
- Ủy ban nhân dân cấp xã tổng hợp số liệu quyết toán theo niên độ vào quyết toán ngân sách cấp xã hằng năm để trình Hội đồng nhân dân cấp xã phê chuẩn.
Quyết định số 18/2022/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/5/2022.
Nguyễn Giang