KIM NGẠCH XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH TRONG THÁNG 4 TĂNG CAO

25/04/2022
Theo Báo cáo của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, kim ngạch xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh trong tháng 4/2022 đạt 41,33 triệu USD, tăng 145,4% so với tháng trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 5,39 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu đạt 35,94 triệu USD, tăng 217,2 % so với tháng trước.
Hàng hóa nhập khẩu phát sinh trong tháng chủ yếu là cao su định chuẩn kĩ thuật, hạt điều thô, trái cây như xoài, chuối, dứa; hàng xuất khẩu chủ yếu là bách hóa tổng hợp, thùng carton, bao bì đóng gói, vật tư nông nghiệp, phân bón. Trong tháng, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh, an toàn trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; duy trì việc kiểm tra, giám sát, quản lý người, hàng hóa và phương tiện ra vào khu vực cửa khẩu theo quy định, ngăn chặn triệt để việc xuất nhập cảnh trái phép xảy ra. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã đề xuất và được UBND tỉnh thống nhất trong việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa không thực hiện hoán đổi tài xế điều khiển các phương tiện giao thông qua lại ở khu vực Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, áp dụng đối với những trường hợp đã đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchia. Qua đó nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh tại cửa khẩu./.

Mỹ Duyên