HỌP BAN CHỈ ĐẠO VỀ TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐẢNG TRONG CÁC ĐƠN VỊ KINH TẾ TƯ NHÂN NĂM 2022

10/01/2023

Vừa qua, Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong kinh tế tư nhân đã tổ chức họp để đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, dự thảo chương trình công tác năm 2023. Đồng chí Siu Thil- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị.
 Hiện nay huyện có 134 đơn vị kinh tế tư nhân và 2 trường mầm non tư thục đang hoạt động. Trong đó có 9 doanh nghiệp tư nhân, 9 hợp tác xã, 112 công ty và 4 văn phòng đại diện. Số lượng công nhân trong các đơn vị tư nhân là 810 người và có 30 đảng viên. Trong năm qua, Ban thường vụ Huyện ủy đã thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả lãnh đạo của Đảng trong kinh tế tư nhân trong giao đoạn hiện nay. Đến nay, nhận thức về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong đơn vị  kinh tế tư nhân đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên việc thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể và công tác phát triển Đảng trong đơn vị gặp nhiều khó khăn. Đến nay, huyện vẫn chưa thành lập được tổ chức Đảng, đoàn thanh niên trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Tại cuộc họp các đồng chí trong ban chỉ đạo đã tham gia thảo luận những khó khăn vướng mắc về công tác xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân để có những biện pháp khắc phục trong năm 2023. Kết luận buổi họp đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu các đồng chí được phân công phụ trách các xã  tiếp tục phối hợp với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp tư nhân tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng Đảng trong doanh nghiệp tư nhân./.

Thanh Tịnh