BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ ĐỨC CƠ LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG UỶ THỊ TRẤN CHƯ TY

17/10/2022
Vừa qua, tại Hội trường thị trấn Chư Ty, Ban Thường vụ Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, Huyện ủy viên phụ trách thị trấn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ, Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, Chi cục Thuế huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Đội Công trình Giao thông và Dịch vụ đô thị huyện; tập thể Đảng ủy thị trấn Chư Ty.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy đã nghe Đảng ủy thị trấn đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 và các đề xuất, kiến nghị của địa phương. Cùng với đó, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia, góp ý, chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của thị trấn trong thời gian qua và đưa ra những giải pháp để thị trấn khắc phục trong thời gian tới.
Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận đánh giá tính hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2022 của thị trấn trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song tập thể Đảng ủy thị trấn đã đoàn kết, thống nhất, phát huy tích cực vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đến nay đã đạt và vượt 12/21 chỉ tiêu Nghị quyết đê ra.
Phát biểu kết luận buổi làm việc Đ/c Phạm Văn Cường, Bí thư Huyện ủy đã cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy thị trấn cần thay đổi tư duy, nhận thức đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc xây dựng đô thị văn minh; cần xây dựng Nghị quyết, tăng cường công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính, nêu gương cán bộ, công chức trong việc xây dựng đô thị văn minh; Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân; xây dựng chương trình phát động đến toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn, đặc biệt là đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững" tại làng Trol Đeng. UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các phòng ban chuyên môn, UBND thị trấn thực hiện các tiêu chí trong xây dựng đô thị văn minh hoàn thành theo nghị quyết và kế hoạch đề ra. Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất chủ trương thực hiện một số nội dung trọng tâm theo đề xuất của Đảng uỷ thị trấn và báo cáo của các cơ quan chuyên môn của huyện trong thời gian tới, đồng thời giao cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân thị trấn tiếp thu để phối hợp thực hiện hiệu quả./.
Văn Nam