Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri 2 cấp tại thị trấn Chư Ty

11/08/2023
Sáng ngày 11/8,Tổ đại biểu HĐND huyện gồm các đại biểu: Vũ Mạnh Định, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Hữu Phước, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện; Nguyễn Thị Thu Hương, Công chức Tư pháp thị trấn; đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Chư Ty sau Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện và kỳ họp thứ 6 HĐND thị trấn khóa VII. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ và các ngành đoàn thể cùng đông đảo đại diện cử tri thị trấn.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khoá VII, kết quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; tình hình kinh tế - xã hội của huyện 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023; Thường trực HĐND thị trấn báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 khóa VII và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 6, cử tri thị trấn Chư Ty đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả huyện và thị trấn đã đạt được trong 7 tháng đầu năm 2023 đồng thời, kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND huyện và thị trấn một số nội dung, như: huyện cần tiếp tục đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư để tạo nhiều việc làm, thu nhập cho lao động; có cơ chế chính sách đầu tư xây dựng quảng trường trung tâm, nơi tổ chức sự kiện văn hóa; nâng cấp một số tuyến đường giao thông trên địa bàn thị trấn đã xuống cấp; hỗ trợ, cải tạo cơ sở vật chất nhà văn hóa của các tổ dân phố, thôn; xem xét tháo gỡ một số khó khăn trong lĩnh vực quản lý đất đai, chuyển đổi mục đích cho nhân dân.
Cử tri thị trấn Chư Ty cũng phản ánh về hiện trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, tình trạng bán hàng rong trước cổng trường học; chấn chỉnh công tác tiếp nhận TTHC tại bưu điện còn phiền hà cho dân; tình trạng thu gom rác thải còn chậm, để lâu ngày mới thu gom, chưa đảm bảo vệ sinh môi trường; tu sửa đường vào trường tiểu học Kim Đồng trước năm học mới; các ngành, cơ quan chức năng cần quan tâm tăng cường công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật ATGT đường bộ cho học sinh.
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Trịnh Quốc Thọ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đại biểu Vũ Mạnh Định, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu HĐND huyện, đồng thời giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị vượt thầm quyền, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để trình HĐND huyện xem xét./.
Văn Nam