ĐỒNG CHÍ CHÂU NGỌC TUẤN – PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY, TRƯỞNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH DỰ VÀ CHỈ ĐẠO KỲ HỌP THỨ MƯỜI HAI CỦA HĐND HUYỆN ĐỨC CƠ KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2021-2026

23/07/2023
Trong hai ngày, 20 và 21 tháng 7, HĐND huyện Đức Cơ khóa VII đã tổ chức kỳ họp thứ Mười hai để giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.
Tại Kỳ họp thứ Mười hai, HĐND huyện Đức Cơ khóa VII đã đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023. UBND huyện đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo tình hình hoạt động của Mặt trận trong công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm. Các đại biểu HĐND huyện đã tham gia bỏ phiếu, bầu bổ sung ông Huỳnh Tuấn Kiệt – Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện vào Ủy viên UBND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Đức Cơ đã xem xét, thông qua các tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; về phân bổ kết dư ngân sách huyện năm 2022; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024 và tờ trình về việc phân bổ vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đợt 2 năm 2023. Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Đức Cơ đạt được trong thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương và yêu cầu các đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để có giải pháp triển khai hiệu quả trong thời gian tới. Một số nội dung trọng tâm được lãnh đạo Tỉnh ủy nhấn mạnh như: kết quả thu ngân sách trên địa bàn huyện còn thấp; việc triển khai các chương trình Mục tiêu quốc gia còn nhiều vướng mắc, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị địa phương tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã. Đồng thời, đề nghị HĐND huyện Đức Cơ tiếp tục xây dựng Nghị quyết sát, đúng với thực tế, làm cơ sở để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh