ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ IA PNÔN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ MƯỜI HAI CỦA HĐND HUYỆN KHÓA VII

17/06/2023
Sáng ngày 13/6, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ia Pnôn do đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri toàn xã trước kỳ họp thứ Mười hai của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin đến cử tri xã Ia Pnôn về dự kiến thời gian tổ chức, nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười hai của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thứ Mười hai của HĐND huyện dự kiến được tổ chức trong ngày 20 và 21/7/2023. Kỳ họp này nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tại Kỳ họp thứ Mười hai, HĐND huyện sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Ia Pnôn đã tham gia 16 ý kiến, kiến nghị. Nội dung của các kiến nghị tập trung vào việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; việc giải quyết các chế độ, chính sách cho hộ nghèo, người khuyết tật. Một số cử tri đã nêu ý kiến về việc giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa của xã còn chậm trễ, một bộ phận cán bộ, công chức chuyên môn chưa nhiệt tình trong việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính. Cử tri cũng nêu ý kiến về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn và có một số đề xuất về việc nâng cấp đường giao thông liên thôn, liên xã. Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND xã và các ngành liên quan kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri, đặc biệt là những kiến nghị liên quan đến đất đai và thực hiện các chế độ, chính sách cho người dân. Đồng chí Phạm Văn Cường cũng yêu cầu Đảng ủy - UBND xã Ia Pnôn chấn chỉnh thái độ làm việc, phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức xã để nâng cao hiệu quả công tác và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho bà con./.
                                                                                                        Mỹ Duyên