ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ IA NAN, HUYỆN ĐỨC CƠ

31/07/2023
Sáng ngày 26-7, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Đức Cơ gồm: ông Phan Quang Thái-Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Bà Rơ Châm H’Phíp-Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Cơ cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Trong đợt tiếp xúc này, do bận công tác đột xuất nên đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy không về tiếp xúc với cử tri xã Ia Nan và đã gửi tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu của xã.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 13-HĐND tỉnh khóa XII; kỳ họp thứ 12-HĐND huyện khóa VII. Cử tri xã Ia Nan cũng có gần 20 ý kiến kiến nghị và phản ánh với đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện. Theo đó, cử tri thôn Đức Hưng và làng Sơn phản ánh, trong thời gian qua, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều bất cập, trong đó nhiều diện tích đã cấp bị chồng chéo nhưng chậm khắc phục. Cử tri thôn Ia Chia kiến nghị địa phương xử lý dứt điểm các cơ sở thu mua mủ cao su trong khu dân cư làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sinh hoạt của người dân. Một vấn đề được nhiều cử tri thôn Đức Hưng quan tâm, kiến nghị là tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô đã diễn ra trong thời gian dài. Cử tri các thôn, làng cũng phản ánh tình trạng xuống cấp của các công trình giao thông trên địa bàn và tình trạng thiếu trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh. Ngay tại buổi tiếp xúc với cử tri, đại diện UBND xã Ia Nan, các cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với cơ quan chức năng rà soát diện tích đất đã cấp giấy chứng nhận bị chồng lấn và sớm giải quyết cho người dân. Liên quan đến hệ thống đường giao thông xuống cấp, lãnh đạo UBND huyện khẳng định, khi có nguồn vốn, huyện sẽ triển khai nâng cấp, sửa chữa, đảm bảo cho việc đi lại của nhân dân. Riêng vấn đề thiếu nước sinh hoạt tại thôn Đức Hưng, huyện rất quan tâm chỉ đạo và sẽ tiếp tục triển khai phương án xây dựng công trình để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho hơn 200 hộ dân. Trao đổi với cử tri xã Ia Nan, ông Phan Quang Thái-Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương, nhất là xã Ia Nan cần tiếp thu tất cả các ý kiến của cử tri và tập trung giải quyết thấu đáo các vấn đề tồn đọng kéo dài. Những vấn đề nào kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết, cử tri có thể liên hệ trực tiếp bộ phận tiếp công dân của huyện để phản ánh, kiến nghị, từ đó lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo kịp thời, đảm bảo quyền lợi của nhân dân./.

Minh Châu