ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ IA DIN

08/06/2023
Vừa qua, đoàn đại biểu HĐND tỉnh do Đồng chí Trương Văn Đạt-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ia Din. Cùng tiếp xúc với cử tri xã Ia Din có các đại biểu HĐND huyện Đức Cơ.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông tin đến cử tri về kết quả các kỳ họp vừa qua của HĐND tỉnh và huyện. Với tinh thần cởi mở cử tri xã Ia Din đã nêu ý kiến kiến nghị đến HĐND hai cấp tỉnh và huyện liên quan đến các vấn đề đầu tư xây dựng cơ bản, cấp quyền sử dụng đất, sửa chữa và làm mới đường giao thông. Cử tri cũng nêu lên tình trạng người dân phải mua bảo hiểm rủi ro khi vay vốn ngân hàng có thế chấp. Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên đi xe lạng lách, nẹt pô; học sinh bỏ học dẫn đến tình trạng tảo hôn và việc hỗ trợ tiền trong công tác trồng rừng. Tại buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã lần lượt trả lời những nội dung mà cử tri quan tâm; đồng thời chỉ rõ những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc mà chính quyền các cấp đang tập trung tháo gỡ để hỗ trợ bà con. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trương Văn Đạt- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh yêu cầu các cấp chính quyền địa phương liên quan tiếp thu, lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và giành nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc cho người dân. Đồng thời những ý kiến kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và xã,  Đoàn sẽ tổng hợp gửi các sở, ban, nghành của tỉnh, trung ương xem xét, giải quyết./.

Thanh Tịnh