HĐND HUYỆN ĐỨC CƠ KHÓA VII TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 13 – KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ

08/11/2023
Sáng ngày 6/11, tại Hội trường chung của huyện, HĐND huyện Đức Cơ khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ mười ba – kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Chí Dũng – Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có 32/33 đại biểu HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã xem xét, thông qua các tờ trình về việc phân bổ kết dư ngân sách năm 2022 – đợt 2, điều chỉnh dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023. HĐND huyện cũng xem xét, thông qua các tờ trình về việc dừng chủ trương đầu tư dự án trường THCS Nguyễn Huệ, xã Ia Din; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Điểm tham quan du lịch cây di sản Việt Nam, xã Ia Dơk; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường Chu Văn An, thị trấn Chư Ty; quyết định chủ trương đầu tư dự án trường Tiểu học Kpa Klơng, xã Ia Nan và chủ trương đầu tư dự án đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư quy hoạch Tổ dân phố 6, thị trấn Chư Ty. Các đại biểu HĐND huyện cũng biểu quyết, thông qua các Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục và mức vốn bố trí cho từng dự án đầu tư công sử dụng vốn Ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh vốn đầu tư phát triển thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và năm 2023. Kết luận kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2024. Đồng thời, tích cực chuẩn bị các nội dung và tài liệu liên quan cho kỳ họp thứ mười bốn của HĐND huyện./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh