HĐND HUYỆN TỔ CHỨC PHIÊN HỌP GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC NGHỊ QUYẾT, KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ GIÁM SÁT

11/07/2023
Vừa qua, thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp giám sát việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát. Đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Chí Dũng- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.
Trong phiên họp giám sát lần này có 7 vấn đề được HĐND huyện giám sát gồm: Kết quả thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; Kết quả tổ chức thực hiện việc giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên và các văn bản quy định của pháp luật có liên quan; Trách nhiệm thực hiện công tác quản lý nhà nước của UBND huyện đối với việc quản lý, sử dụng Hồ C5, xã Ia Din; Kết quả rà soát và giải quyết đối với các trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót nhưng đã chuyển nhượng cho người khác; Kết quả hỗ trợ, tư vấn của Hội Luật gia huyện Đức Cơ đối với các trường hợp này; Kết quả chỉ đạo kiểm tra, khắc phục việc chi chế độ phụ cấp kiêm nhiệm cho Chủ tịch HĐND xã, thị trấn cho Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy. Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh các nội dung trên, đồng thời đề ra biện pháp giải quyết.  Kết luận buổi giám sát đồng chí Phạm Văn Cương- Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban nghành, các xã thị trấn tập trung xử lý các vấn đề được nêu ra trong buổi giám sát nhất là các vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn sai sót, việc quản lý, sử dụng Hồ C5, xã Ia Din. Tập trung rà soát lại các giấy chứng nhận quyền sử dụng bị cấp sai để khắc phục cho nhân dân nhanh nhất không gây phiền hà, lãng phí cho nhân dân ./.

Thanh Tịnh