HỘI NGHỊ LIÊN TỊCH CHUẨN BỊ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 14- HĐND HUYỆN

08/11/2023
Vừa qua, tại Hội trường trực tuyến của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND huyện. Đồng chí Phạm Văn Cường –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì  Hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để thống nhất nội dung, chương trình và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 của HĐND huyện. Theo đó, kỳ họp thứ 14 của HĐND huyện dự kiến tổ chức vào 2 ngày: 20 và ngày 21/12 tại hội trường chung của huyện. Kỳ họp lần này nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh trong năm 2023, triển khai giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời, xem xét báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 của thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND huyện, viện kiểm sát, toà an nhân dân, chi cục thi hành án huyện và các báo cáo giải quyết kiến nghị của cử tri. Kỳ họp lần này cũng xem xét, ban hành các nghị quyết và thông qua Tờ trình quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Tờ trình phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Tờ trình đề nghị quyết định kế hoach đầu tư công năm 2024…Tại hội nghị lần này HĐND huyện cũng tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường- Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp./.

Thanh Tịnh