Giao ban tháng 5 năm 2020 với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

29/05/2020
Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị họp giao ban tháng 5 năm 2020 với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp HĐND giữa năm 2020.
Theo đó, Kỳ họp của HĐND các xã, thị trấn được tổ chức và hoàn thành trước ngày 30/6/2020. Kỳ họpi được tổ chức trong 1 ngày, để đảm bảo đủ thời gian thảo luận, chất vấn và quyết định các nội dung trình kỳ họp theo quy định.
Kỳ họp thứ Chín của HĐND huyện dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 14/7 và ngày 15/7/2020.
Tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần lưu ý một số nội dung để khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã xảy ra tại các kỳ họp trước, đặc biệt là công tác quyết toán ngân sách phải thực hiện đảm bảo đúng thời gian và quy định.
Chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã, thị trấn năm 2021 do Thường trực HĐND xã, thị trấn trình tại kỳ họp. Năm 2021 là năm tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp và chuyển giao nhiệm vụ giữa hai nhiệm kỳ HĐND và UBND, nên chương trình giám sát phải phù hợp, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.
Thống nhất thời gian tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp: Từ ngày 25/5 đến ngày 15/6/2020. Kết thúc đợt tiếp xúc cử tri, các Tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp các cấp gửi về Thường trực HĐND huyện trước ngày 20/6/2020. Tại cuộc họp Thường trực HĐND huyện cũng đã có một số đề nghị đối với UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn chuẩn bị tốt các tài liệu và nội dung trình kỳ HĐND huyện./.
(Đinh Khoa)