ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN TÍN DỤNG ƯU ĐÃI CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO, HỘ MỚI THOÁT NGHÈO

27/02/2023
Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; trong năm 2022, toàn huyện có 2.915 lượt khách hàng vay vốn    với doanh số cho vay đạt 118 tỷ, 660 triệu đồng; tăng hơn 18 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, cho vay hộ nghèo đạt 26 tỷ, 471 triệu đồng;  cho vay hộ cận nghèo đạt 30 tỷ, 801 triệu đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo đạt 7 tỷ, 425 triệu đồng. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện đã chú trọng đến hiệu quả vốn vay, thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thông qua ủy thác. Những hộ nghèo đã sử dụng vốn vay hiệu quả và có ý thức trong việc hoàn trả vốn vay, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo.
Việc thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đã góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. Theo kết quả rà soát, đến cuối năm 2022, toàn huyện còn 2.420 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 12,41%, giảm 503 hộ so với cuối năm 2021. Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2023, huyện Đức Cơ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo. Cùng với việc thực hiện các dự án thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện cũng lồng ghép các chính sách hỗ trợ giảm nghèo chung và các chính sách giảm nghèo đặc thù với các dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Mỹ Duyên