TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

09/08/2021
Thực hiện Quyết định số 23 của Thủ tướng chính phủ và quyết định 441 của UBND tỉnh Gia lai về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do đại dịch Covid-19, đến nay Chi cục thuế huyện đang triển khai cho các hộ kinh doanh và các địa phương kê khai theo quy định.
Hiện xã Ia Pnôn là đơn vị duy nhất thực hiện và đã xét duyệt được 4 hồ sơ. Trong tháng 7 năm 2021, bảo hiểm xã hội huyện đã đã hỗ trợ cho 39 đơn vị đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng kinh phí hơn 4 triệu, 200 nghìn đồng. Ngày 4/8, vừa qua, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã trình UBND huyện phê duyệt 10 lao động không có hợp đồng lao động và đối tượng đặc thù tại xã Ia Dơk và xã Ia Nan. Thị trấn Chư Ty và xã Ia Krêl cũng đề nghị huyện phê duyệt cho 7 lao động. Đánh giá cụ thể về công tác thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do đại dịch Covid-19, đồng chí Siu Luynh-Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: “Hiện nay thì huyện đang tích cực chỉ đạo cho các địa phương triển khai công tác rà soát tổng hợp các đối tượng để làm cơ sở thực hiện chính sách hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo quy định. Nhìn chung, các xã , thị trấn trong huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan để triển khai và trên cơ sở đó sẽ trình UBND huyện chính thức phê duyệt.”

Thanh Tịnh