Chính sách hỗ trợ thiệt hại do hạn hán gây ra trên địa bàn huyện

22/05/2020
Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện ban hành văn bản hướng dẫn các xã, thị trấn chính sách hỗ trọ thiệt hại do hạn hán gây ra trên địa bàn huyện.
Điền kiện hỗ trợ: Sản xuất không trái với quy hoạch, kế hoạch và hướng dẫn sản xuất nông nghiệp của chính quyền địa phương.
 Thiệt hại xảy ra khi đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với hạn hán theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương.
 Thời điểm xảy ra thiệt hại đối với thiên tai hạn hán: trong thời gian xảy ra thiên tai trên địa bàn được Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, thị trấn xác nhận.
Mức hỗ trợ: Đối với diện tích cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm bị thiệt hại trên 70% hỗ trợ 4.000.000 đồng/ha; thiệt hại từ 30% - 70%, hỗ trợ 2.000.000 đồng/ha.
Đối tượng hỗ trợ: Các hộ sản xuất bị thiệt hại do thiên tai.
Đánh giá mức độ thiệt hại đối với cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả:
Diện tích cây lâu năm bị thiệt hại là diện tích cây bị chết, đõ, gãy, ngập úng hoặc hư hỏng làm mất trắng hoặc giảm năng suất do thiên tai gây ra.
Thiệt hại hoàn toàn: Giảm năng suất trên 70%, bị mất trắng, không thu hoạch được, không gieo trồng lại được.
Thiệt hại rất nặng: Thiệt hại giảm năng suất từ 50-70%.
Thiệt hại nặng: Thiệt hại giảm năng suất từ 30-50%.
Thiệt hại một phần: Thiệt hại giảm năng suất dưới 30%.
Chi tiết đính kèm tại đây./.
                                                                                                              Kiều Nhung