Các tổ chức, cá nhân trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn

20/02/2022
Sáng nay ngày 15/02/2022. Tại hội trường UBND xã Ia Din, dưới sự có mặt của lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã; cùng lãnh đạo Công ty 75, các tổ chức, cá nhân tài trợ và gia đình ông Rơ Mah Binh-làng Yít Tú, xã Ia Din gặp hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ ngôi nhà.
Theo đó, vào chiều ngày 19/01/2022, khi gia đình đang đi làm rẫy thì người dân trong làng phát hiện có đám khói và lửa bốc ra từ nhà của ông Rơ Mah Binh đã nhanh chóng thông báo cho gia đình và người dân trong thôn cùng đến đập lửa nhưng do đám cháy lan rộng, trong nhà nhiều vật dụng dễ bắt cháy nên khi lửa được dập tắt ngôi nhà và toàn bộ tài sản đã bị lửa thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.
Cấp ủy, chính quyền xã Ia Din đã nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ gia đình xây dựng lại nhà ở, để gia đình ông Binh sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức trong phòng cháy chữa cháy; không tự ý dự trữ xăng, vật liệu dễ cháy trong nhà; kiểm tra lại đường điện đã xuống cấp để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản.
Dịp này, các tổ chức đã trao hỗ trợ gồm Công ty 75-Binh đoàn 15: 10.000.000 đồng; Tập thể Ban Chỉ huy, công nhân đơn vị đội 7- Công ty 75: 5.340.000 đồng; Nhóm thiện nguyện bà Nguyễn Thị Hồng, thôn Đoàn Kết trao: 24.900.000 đồng; bà Võ Thị Mỹ Hạnh, thôn Thống Nhất trao: 3.100.000 đồng. Tổng số tiền là 43.340.000 đồng. Đây là số tiền được trích từ quỹ phúc lợi của Công ty, đơn vị và do các cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ./.
Văn Nam