Thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm

16/03/2024
Văn phòng HĐND-UBND huyện vừa có Thông báo số 65/TB-VP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ thông báo đến các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn huyện: Đình chỉ lưu hành trên toàn huyện lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha – Hộp 1 chai 30g (số lô: 2823; NSX: 18/9/2023; HSD: 18/9/2026: Số công bố: 01/19/CBMP-TNg); do Công ty Cổ phần dược và vật tư y tế Thái Nguyên, địa chỉ: số 477 Lương Ngọc Quyến, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên sản xuất và Công ty Cổ phần Traphaco địa chỉ: số 75 Yên Ninh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
Lý do bị đình chỉ lưu hành: Mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng.Đồng thời, nghiêm cấm các cơ sở bán buôn, bán lẻ mua, bán và sử dụng sản phẩm bị đình chỉ lưu hành như trên; các cơ sở kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và thu hồi toàn bộ sản phẩm nêu trên (nếu có), báo cáo việc thu hồi về Văn phòng HĐND-UBND huyện Đức Cơ theo quy định.
                                                                                    Kiều Nhung