Thông báo tổ chức tập huấn tham gia chuỗi liên kết sản xuất cà phê với Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Hiệp

09/08/2021
Theo kế hoạch hợp tác giữa Công ty TNHH Vĩnh Hiệp và huyện Đức Cơ về triển khai chuỗi liên kết sản xuất cà phê, vừa qua UBND huyện đã ban hành Thông báo về việc tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn 4C để xây dựng vùng nguyên liệu liên kết sản xuất Cà phê của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Theo đó, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp sẽ tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật canh tác cà phê theo tiêu chuẩn 4C đến các hộ dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất cà phê trên địa bàn; đồng thời tổng hợp danh sách các hộ có nhu cầu tham gia liên kết sản xuất với Công ty TNHH Vĩnh Hiệp để ký cam kết tham gia. Các hộ tham gia sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn 4C sẽ được Công ty thu mua toàn bộ sản phẩm cà phê nhân xô theo giá thị trường tại thời điểm bán và cộng thưởng cho cà phê chứng nhận 4C là: 100 đồng/kg cà phê nhân xô.
Theo kế hoạch, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp sẽ tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật canh tác cà phê theo tiêu chuẩn 4C đến các hộ dân trên địa bàn huyện trong tháng 8 năm 2021. Đối tượng tham dự: Nông hộ sản xuất cà phê có diện tích ≥ 0,5 ha; đối với các Tổ hợp tác, Hợp tác xã tham gia liên kết có diện tích  ≥ 20 ha.
Để việc tổ chức thực hiện đạt kết quả, UBND huyện đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông báo rộng rãi đến các hộ sản xuất cà phê trên địa bàn và lập danh sách hộ dân đăng ký tập huấn để Công ty TNHH Vĩnh Hiệp bố trí thời gian tập huấn kịp tiến độ. Yêu cầu: Tối thiểu 10 học viên/lớp (không giới hạn số lớp/xã)./.

Vũ Thuỷ