PHIÊN CHỢ BIÊN GIỚI NĂM 2023 NHIỀU SẢN PHẦM HÀNG HÓA ĐẶC TRƯNG CỦA ĐỊA PHƯƠNG

23/10/2023
Từ ngày 14 đến ngày 16/10/2023, tại Công viên huyện Đức Cơ, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện đã tổ chức Phiên chợ Biên giới năm 2023. Dự Lễ khai mạc có Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các cơ quan chuyên môn của tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Tham gia phiên chợ lần này có hơn 60 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX huyện Đức Cơ và các huyện lân cận cùng các doanh nghiệp của tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.
Phiên chợ biên giới huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai năm 2023 diễn ra với các sản phẩm là hàng đặc sản đặc trưng của địa phương, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Phiên chợ biên giới được tổ chức hàng năm với mục tiêu hỗ trợ thương nhân xúc tiến thương mại, khuyến khích đầu tư hạ tầng thương mại tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và Cửa khẩu quốc tế Oyadav, Vương quốc Campuchia góp phần phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên giới. Tại phiên chợ lần này tuy thời tiết có mưa nhưng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cũng đem đến các sản phẩm đặc trưng của địa phương trong đó cơ bản là các sản phẩm tinh dầu, cà phê, hạt điều. Một số gian hàng còn đem đến các sản phẩm thủ công truyền thống và sản phẩm ẩm thực đặc trưng của người Jrai. Chơ phiên là cơ hội để các cơ sở sản xuất, kinh doanh giao thương, quảng bá sản phẩm hiệu quả, là dịp để người dân, du khách tham quan, mua sắm, giao lưu văn hoá, văn nghệ sôi động./.

Thanh Tịnh